Friday, 10/07/2020 - 03:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng máy tính cho các con học sinh

Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2020, trường THCS Hoàng Hoa Thám và Ban thường trực Hội CMHS của nhà trường đã tổ chức trao các bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Tuy nhiên, vẫn còn có những học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối các cấp học (điện thoại thông minh, ipad, máy tính...), nhất là đối với những học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Hà Nội với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Hoa Thám đã kêu gọi toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc CMHS trong nhà trường quyên góp ủng hộ nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9.

Chỉ trong thời gian rất ngắn, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ từ các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc CMHS trong nhà trường bằng nhiều hình thức như ủng hộ các thiết bị; ủng hộ bằng tiền mặt.

Nhà trường đã sử dụng toàn bộ số tiền và hiện vật thu được để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn của nhà trường. Cụ thể:

  • Tặng 05 bộ máy tính (đã qua sử dụng) cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.
  • Hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác trong nhà trường một phần kinh phí các gói thuê bao 3G, Internet

Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2020, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường, Hiệu trưởng cùng các bác trong Ban thường trực Hội CMHS nhà trường đã trao tặng cho các em những phần quà ý nghĩa trên đến tận tay các con học sinh.

05 bộ máy tính hỗ trợ cho các con học sinh học tập trực tuyến

Ban Giám hiệu và các bác trong BTT Hội CMHS trao quà cho các con

Đại diện CMHS bày tỏ lời cảm ơn tới nhà trường và Hội CMHS trường

Chương trình “Máy tính cho em” do Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động sẽ tiếp tục được nhà  trường triển khai, lan tỏa trong thời gian tới. Qua đó, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Ba Đình nói chung.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 123
Tháng 07 : 1.398
Năm 2020 : 74.308