Friday, 01/07/2022 - 19:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sơ kết học kỳ I ở ngôi trường tràn ngập tràn sắc xuân

Học kì I năm học 2021 - 2022 có nhiều khó khăn, thử thách với những chuyển biến từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo không chỉ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá mà còn phải học tập để ứng dụng CNTT trong dạy và học. Kép lại học kỳ I đến với ngôi trường THCS Hoàng Hoa Thám với sắc xuân ngập tràn hứa hẹn những thành công ở những chặng đường tiếp theo của năm học 2021 - 2022.

Mặc dù, học kì I năm học 2021 - 2022 có nhiều khó khăn, thử thách với những chuyển biến từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo không chỉ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá mà còn phải học tập để ứng dụng CNTT trong dạy và học. Để ghi nhận cho những nỗ lực đó, hôm nay, ngày 14 /01/2022, Hội đồng sư phạm trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2021 – 2022 với hình thức vừa trực tiếp và trực tuyến. Toàn thể Liên tịch nhà trường tham dự Hội nghị trực tiếp tại trường và tuân thủ nghiêm các qui định trong công tác phòng dịch Covid – 19. Các đ/c còn lại tham gia Hội nghị trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

 

Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2021 – 2022 đặc biệt

Không khí của Hội nghị tại điểm cầu trường THCS Hoàng Hoa Thám

Cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo báo sơ kết học kỳ I năm học 2021 - 2022

Tại Hội nghị cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tiến hành Sơ kết học kỳ I  năm học 2021 – 2022 với nội dung gắn gọn nhưng thể hiện sự nỗ lực với những kết quả mà nhà trường, các thầy cô giáo và các con HS đạt được trọng HKI vừa qua. Cụ thể:

Đối với các thầy cô giáo:

- 100% các thầy cô giáo tham gia Hội giảng, Hội thi GVDG cấp trường. Kết quả chọn 03 thầy cô giáo dự thi GVDG cấp Quận. Đó là cô Nguyễn Thu Hiền môn Ngữ văn, cô giáo Hoàng Thị Ngọc Lan môn Hóa học và thầy Bùi Ngọc Đạo môn Lịch sử.

+ Hưởng ứng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning do Bộ GDĐT tổ chức phát động,  12 thầy cô giáo ở các bộ môn các đ/c đã hăng hái, tích cực tham gia. Đó là cô Chu Thanh Hằng môn Ngữ văn; cô Trần Thị Hải Anh môn Toán; cô giáo Tống Ngọc Anh môn Ngoại ngữ; côgiáo Đỗ Thị Huệ môn Vật lý; cô giáo Vương Kim Thoa môn KHTN; cô giáo Hà Thi Thu Huyền môn Sinh; cô Trần Thị Tố Uyên môn Tin học; cô Đỗ Thị Nụ môn Địa lý; thầy Bùi Ngọc Đạo môn Lịch sử - Địa lý; cô Lưu Hương Lan môn GDCD; cô giáo Lê Thị Điệp môn TD và cô giáo Nguyễn Thanh Thủy môn Âm nhạc.

- Tham gia cuộc thi Tìm hiểu 60 năm ngày Dân số Việt Nam. Kết quả thầy giáo Bùi Ngọc Đạo đạt giải Nhất cấp Quận.

- Hướng dẫn các con HS tham gia các cuộc thi. Kết quả cuộc thi KHKT, đ/c Trần Thị Tố Uyên hướng dẫn con HS lớp 9A5 đạt giải Ba và đứng thứ Ba trong toàn quận; Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế vòng chung kết Quốc gia, đ/c Lê Thu Hương – Tổ trưởng tổ Tự nhiên hướng dẫn, bồi dưỡng 03 HS đoạt 03 huy chương (01 HCV, 01 HCĐ và 01 giải KK) và chuẩn bị thi Quốc tế vào tháng 02/2022.

Đối với các con HS: Tham gia

- Đấu trường Toán học: Đến nay đã thu hút được trên dưới 400 HS tham gia trong mỗi lượt đấu trong đó biểu dương tập thể lớp tích cực tham gia: 6A1,6A3,6A4; 7A1,7A2; 8A4,8A5;9A1. Lớp có cố gắng 6A5; Biểu dương một số con có thành tích tốt qua các vòng thi trong đó có 05 HS lớp 6A1; 01 HS lớp 7A2 đạt điểm tuyệt đối trong số các vòng thi và nhiều con HS khác .

- Kỳ thi chọn Học sinh tham gia CLB Học sinh giỏi của quận Ba Đình, chọn được 36/73 HS tham gia.

- Cuộc thi KHKT: HS lớp 9A5 với dự án Máy sát khuẩn và phát khẩu trang tự động” đứng thứ Ba và đạt giải Ba cấp quận.

- Cuộc thi vẽ tranh Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh COVID-19, HS lớp 6A4 đạt giải Ba.

- Đến với sân chơi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế (ITMC) vòng chung kết Quốc gia: 03 HS lớp 6A1 tham gia đạt 03 huy chương (01 HCV, 01 HCĐ và 01 giải KK) trong đó 02 HS tiếp tục vào vòng chung kết Quốc tế dự kiến tổ chức vào tháng 02/2022.

Một số công tác và các mặt hoạt động khác của nhà trường cũng gặt hái được những trái ngọt đó là:

- Tổ chức thành công các Hội nghị (Hội nghị CBVC, Hội nghị CMHS, Hội nghị đối thoại trực tiếp và Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2021-2022

- Tích cực tham gia các  bồi dường, tập huấn CNTT do Phòng GDĐT quận tổ chức.

- BGH nhà trường đã tổ chức 04 buổi tập huấn CNTT cho CB-GV-NV: Tập huấn làm đề bằng Google Form; tập huấn triển khai sử dụng Google Drive; tập huấn xử lý Video, lập kênh youtube; tập huấn và giải đáp các thắc mắc về việc sử dụng, ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý cũng như giải đáp các vướng mắc liên quan đến việc ứng dụng CNTT trong dạy học và kiểm tra đánh giá. Qua đây chúng ta cũng ghi nhận sự năng lực cũng như những chia sẻ tích cực của đ/c Việt về CNTT đối với các thành viên trong HĐSP nhà trường.

- Ban phụ trách Đội, đ/c Bùi Ngọc Đạo - TPT rất hang hái, nhiệt tình, sáng tạo và tâm huyết tổ chức phát động và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với bối cảnh học tập trực tuyến, tạo cơ hội cho nhiều các con HS tham gia bên cạnh thời gian học trực tuyến kéo dài như các cuộc thi vẽ tranh, thi ATGT, thi tiếng Anh, rác thải nhựa, tác hại thuốc lá, sáng tác video clip “Thầy cô trong trái tim em”...

- Phối hợp tổ chức triển khai tiêm phòng COVID -19 cho các con HS khối 7,8,9 với tỷ lệ gần 90% HS đã tiêm đủ 2 mũi. Tiêm phòng đảm bảo an toàn cho các con HS, nhận được sự tin tưởng của PH trong việc triển khai tiêm phòng nói chung và sự tận tình, quan tâm của nhà trường, của các thầy cô giáo và đ/c tổ HC-VP đến các con HS nói riêng.

Dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn nhưng sự nỗ lực cố gắng của tất cả các thành viên trong HĐSP cũng đã được đền đáp với kết quả kết thúc HKI, nhà trường được Chủ tịch UBND quận Ba Đình tặng Giấy khen; cá nhận đ/c Hồ Thuận Yến - Hiệu trưởng được khen có thành tích trong phong trào thi đua Sáng kiến, sáng tạo năm 2021. Hội đồng Thi đua Khen thưởng nhà trường khen thưởng:

- 07 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp Xuất sắc: 12 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp Tiên tiến.

- 427 HS được công nhận Học sinh Giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập; 292 HS được công nhận Học sinh Tiên tiến; 75 HS được nhận học bổng loại 1; 40 HS được nhận học bổng loại 2.

- 04 Tổ chuyên môn hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; 01 Tổ chuyên môn Hoàn thành Tốt nhiệm vụ.

- 03 Khối Chủ nhiệm hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; 01 Khối Chủ nhiệm hoàn thành Tốt nhiệm vụ.

- 32 CB-VC được công nhận hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; 20 CB-VC hoàn thành Tốt nhiệm vụ.

Năm học 2021-2022 đã đi được một nửa chặng đường, các thầy cô vẫn miệt mài bên những trang giáo án điện tử. Những bài giảng Online ngày càng trở nên hấp dẫn, sinh động cuốn hút học trò. Tình cảm ngày càng thắm thiết dù thầy trò còn chưa được gặp mặt…. nhưng tất cả vẫn cố gắng và tin tưởng vào một năm mới, một học kỳ mới với nhiều điều tốt đẹp. Nhân dịp sơ kết HKI, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Quận ủy, UBND quận Ba Đình, các phòng ban ngành đoàn thể của quận và sự chỉ đạo sát sao của Phòng GDĐT quận, sự ủng hộ của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Vĩnh Phúc và sự đồng lòng của các bậc phụ huynh trong trường đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và với trường THCS Hoàng Hoa Thám nói riêng. Hãy cùng bước sang một học kỳ mới với những thành công mới!                                                                        

                                                                                                                                          Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 137
Tháng 07 : 124
Năm 2022 : 146.201