Friday, 19/08/2022 - 00:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội tiếp tục chinh phục kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế PhIMO 2022 vòng Quốc gia với 21 giải trong đó có 01 giải Vàng, 13 giải Đồng và 07 giải Khuyến khích.

Cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế PhIMO 2022 do Liên đoàn đào tạo Olympic toán học Philippines (Math Olympiads Training League Inc – MOTLI) tổ chức và diễn ra vào ngày 22/5/2022 với mục đích thúc đẩy và nghiên cứu Toán học ở các trường học, tổ chức giáo dục trên thế giới, kỳ thi giúp các em học sinh có cơ hội được giao lưu, tương tác với học sinh trên toàn thế giới và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, thúc đẩy tình yêu của học sinh đối với môn Toán và vinh danh những tài năng Toán học trên thế giới.

Kết thúc một năm học với nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đang bắt đầu tận hưởng những ngày nghỉ hè thật vui và bổ ích. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, thư giãn, các em vẫn luôn tích cực tham gia các sân chơi như : Đấu trường Toán học Châu Á (AIMO), Thử thách cùng chuyên gia, SteamQ... đến với cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế PhIMO 2022 do Liên đoàn đào tạo Olympic toán học Philippines (Math Olympiads Training League Inc – MOTLI) tổ chức và diễn ra vào ngày 22/5/2022 với mục đích thúc đẩy và nghiên cứu Toán học ở các trường học, tổ chức giáo dục trên thế giới, kỳ thi giúp các em học sinh có cơ hội được giao lưu, tương tác với học sinh trên toàn thế giới và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, thúc đẩy tình yêu của học sinh đối với môn Toán và vinh danh những tài năng Toán học trên thế giới. Với ý nghĩa như vậy, các em học sinh của trường THCS Hoàng Hoa Thám đã chủ động chinh phục sân chơi trí tuệ này. Kết quả 21 trên tổng số 25 em học sinh của trường dự thi đã đạt giải trong đó có 01 giải Vàng, 13 giải Đồng07 giải Khuyến khích.

Học sinh tiêu biểu, luôn vượt qua các kỳ thi với tấm huy chương Vàng danh giá là em Trần Thế Phúc, học sinh lớp 6A1. Như bao cuộc thi khác, lần này em lại tiếp tục giành được Giải Vàng cuộc thi.

Bên cạnh Giải Vàng là 13 gương mặt đạt Giải Đồng trong đó có những em lần đầu được cọ sát với một cuộc thi mang tầm cỡ Quốc gia nhưng các em rất bình tĩnh, tự tin và đạt giải, mang về thành tích đầu tiên cho cá nhân, gia đình và nhà trường. Các em luôn là niềm tự hào của bố mẹ, của thầy cô và của ngôi trường Hoàng Hoa Thám thân yêu!

13 gương mặt học sinh đạt Giải Đồng cuộc thi.

Và 09 gương mặt các em học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi. Dù chưa phải là kết quả như mong muốn nhưng sau cuộc thi này các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu, để trau dồi kiến thức cho bản thân để nếu có cơ hội, các em sẽ tiếp tục tham gia.

Những gương mặt đáng yêu, trong sáng, vô tư nhưng ẩn chứa bên trong là một ý trí, sự quyết tâm, phấn đấu và đầy đam mê đã mang lại cho các em học sinh một kết quả xứng đáng. Ban giám hiệu cũng như các thầy cô giáo trong trường chúc các em được bước vào vòng thi tiếp theo sẽ đạt được những kết quả tốt và mùa hè 2022 sẽ thực sự có ý nghĩa đối với Thầy và Trò nhà trường.

                                                                                                                                                            Ban truyền thông


Tác giả: Trường THCS HOÀNG HOA THÁM
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 215
Tháng 08 : 270.133
Năm 2022 : 1.135.239