Friday, 19/08/2022 - 00:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình tri ân của Thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám trong chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân dịp 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Chiều ngày 17/6/2022, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên và Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Bác Chu Duy Kính và Bác Nguyễn Quốc Thước là cán bộ tiền khởi nghĩa gia đình có công với cách mạng tại số 11 và số nhà 9 ngách 376/35 đường bưởi.

Thực hiện kết luận của UBND quận Ba Đình trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhân dịp Kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Chiều ngày 17/6/2022, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên và Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Bác Chu Duy Kính và Bác Nguyễn Quốc Thước là cán bộ tiền khởi nghĩa gia đình có công với cách mạng tại số 11 và số nhà 9 ngách 376/35 đường bưởi.

Tự hào tiếp bước cha anh hành trình tri ân “Uống nước nhớ nguồn”

Đến thăm Bác Chu Duy Kính cán bộ tiền khởi nghĩa, năm nay đã 97 tuổi xong vẫn còn minh mẫn kể chuyện về những năm tháng oanh liệt của cả dân tộc ta từ cách mạng tháng Tám, 9 năm kháng chiến chống Pháp, 21 năm kháng chiến chống Mỹ - mặt trận nào cũng in đấu chân của Bác năm xưa.

 

Bác Chu Duy Kính cán bộ tiền khởi nghĩa kể về những chiến trường Bác đã đi qua thật hào hùng

Bác Nguyễn Quốc Thước đã kể nhiều câu chuyện thú vị về

các cuộc chiến năm xưa – một thời máu lửa

Bác Nguyễn Quốc Thước đã truyền đến thế hệ trẻ hôm nay một tinh thần quật cường của quân dân ta trong những năm tháng khốc liệt của chiến tranh chống kẻ thù xâm lược giành độc lập để có hoà bình như hôm nay.

Trong không khí ấm áp, nhà trường đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ động viên gia đình các anh hùng thương binh, liệt sĩ và cùng gia đình ôn lại những kỉ niệm cũng như những chiến công hiển hách của dân tộc làm rạng rỡ non sông.                                                                        

Tại buổi gặp mặt, các gia đình thể hiện sự xúc động khi nhận được sự quan tâm của Chính quyền địa phương, cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là chùm hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn ” cho học sinh nhà trường.

                                                                                                                               Ban truyền thông


Tác giả: Trường THCS HOÀNG HOA THÁM
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 215
Tháng 08 : 270.134
Năm 2022 : 1.135.240