Tuesday, 05/07/2022 - 10:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ “Đọc và làm theo báo Đội” là thời gian giải trí bổ ích cho các em đội viên Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Nhắc đến phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, ai cũng biết đó là một phong trào quen thuộc đã được Liên đội trường THCS HOàng Hoa Thám phát động và triển khai có hiệu quả trong học sinh từ nhiều năm nay. Hằng năm, ngay từ đầu các năm học, Liên đội đã chú trọng định hướng các em học sinh chọn những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em, nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội. Đối với các em học sinh báo Đội trở thành người bạn thân thiết - người đồng hành sau những giờ học căng thẳng.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 về việc tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã nghiêm túc triển khai thực hiện từ khi học sinh quay lại trường học trực tiếp như một giờ giải trí bổ ích, lạnh mạnh cho các em đội viên.  

Nhắc đến phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, ai cũng biết đó là một phong trào quen thuộc đã được Liên đội phát động trong học sinh từ nhiều năm nay. Hằng năm, ngay từ đầu các năm học, Liên đội đã chú trọng định hướng các em học sinh chọn những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em, nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội.

Bên cạnh đó, các thầy giáo, cô giáo đã rất tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo, giải các bài toán trên mạng, giải câu đố vui, làm thơ, viết bài, từ những việc làm này, nội dung của mỗi số báo sẽ đi sâu hơn vào tâm trí của các em, giúp cho các em có được rèn kỹ năng đọc, nghe, nói và ôn bài tốt, rèn chữ đẹp, văn hay trên mỗi kì báo. Nhà trường thì luôn luôn trang bị và giới thiệu đến đội viên các tờ báo mới với  nhiều nội dung và hình thức đa dạng và phong phú; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các em học sinh như: Báo khăn quàng đó, hoa học trò, thiếu niên tiền phong... giúp các em thêm hứng thú tìm đọc những bài báo mà mình yêu thích. Ngoài ra  còn góp phần tuyên truyền cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong Liên đội những tấm gương người tốt – việc tốt, những mẫu chuyện vui, những mô hình hoạt động hiệu quả… 

Các em đội viên có thể tham gia giờ đọc báo đội theo lịch phân công của thư viện, dưới sự hướng dẫn của nhân viên thư viện và phụ trách Chi đội. Sau giờ đọc báo đội các Chi đội sẽ thực hiện giới thiệu sách vào giờ chào cờ. Ngoài ra trong các giờ giải lao, các em có thể tự do đến góc thư viện xanh của nhà trường để tìm đọc những cuốn sách mình yêu thích. Góc thư viện xanh được trang bị ở nơi yên tỉnh, mát mẻ, và trang trí đẹp mắt với xích đu, bánh xe màu sắc rực rỡ ….để các em thoải mái vui chơi và đọc sách, đồng thời thu hút nhiều học sinh tham gia.

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” góp phần giáo dục nhân sách cho đội viên, học sinh

Thông qua giờ đọc báo đội các em đội viên được học tập và noi theo gương những người tốt, việc tốt; củng cố thêm kiến thức qua các bài toán đố vui, củng cố kĩ năng nói. Đồng thời hình thành thói quen đọc sách trong thiếu nhi. Từ đó kích thích khả năng ứng xử của học sinh, rèn luyện tư duy sáng tạo, linh hoạt; giáo dục tư tưởng lành mạnh, tình cảm tốt đẹp cho các em. Tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi bước vào buổi học giúp các em tiếp thu nhanh hơn, nhớ bài lâu hơn.

                                                                                                                                                           Ban truyền thông


Tác giả: Trường THCS HOÀNG HOA THÁM
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 304
Tháng 07 : 1.106
Năm 2022 : 147.183