Friday, 07/08/2020 - 19:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự thảo báo cáo chính trị ĐHCB nhiệm kỳ 2020-2022

Dự thảo báo cáo chính trị ĐHCB nhiệm kỳ 2020-2022

 

BÁO CÁO

Tổng  kết nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ

nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám

 

            Căn cứ điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện kế hoạch số 18-KH/ĐU ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Đảng ủy phường Vĩnh Phúc về việc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; Chi ủy Chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám trình trước Đại hội Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2022 như sau:

 

Phần thứ nhất

KIỂM ĐIỂM VIỆC THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ NGHỊ QUYẾT

ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2017 - 2020

 

I. Đặc điểm tình hình:

1. Bối cảnh chung:

            Trong những năm của nhiệm kỳ 2017-2020, mặc dù đối mặt với không ít khó khăn và thách thức, song tình hình chính trị, văn hóa, xã hội quận Ba Đình nói chung và của phường Vĩnh Phúc nói riêng vẫn đạt được những thành tựu quan trọng, tình hình an ninh trật tự được giữ vững. 

2. Tình hình Chi bộ:

 • Chi bộ có 18 đảng viên, tỉ lệ 34.6%.

3. Những thuận lợi cơ bản:

 • Đảng viên đều là những đồng chí giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề và giữ những trọng trách cơ bản trong nhà trường.
 • Đảng viên trẻ chiếm số đông vì vậy việc thực hiện các nghị quyết, các phong trào thi đua được hưởng ứng mạnh mẽ.

4. Những khó khăn chủ yếu:

 • Một vài đảng viên trẻ trình độ lý luận còn hạn chế, năng lực giải quyết công việc chưa thực sự vững vàng.

II. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

            Xác định Chi bộ là nền tảng của Đảng, Chi ủy tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, coi trọng sinh hoạt và công tác đảng. Chi bộ đã triển khai thực hiện bốn vấn đề trọng tâm:

 • Duy trì nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ.
 • Đẩy mạnh tự phê bình và phê bình, làm tốt công tác tư tưởng và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
 • Tăng cường kiểm tra, giám sát đảng viên trong thực thi nhiệm vụ, kịp thời phát hiện những dấu hiệu vi phạm, biểu hiện tiêu cực, lệch lạc để uốn nắn, xử lý và giải quyết.
 • Chú trọng và tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết trong cấp ủy, chi bộ.

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

            Tổ chức quán triệt cho cán bộ đảng viên nắm vững và nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ chính trị của các cấp lãnh đạo.

            BGH nhà trường hoạt động có nề nếp, có định hướng và kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế và xu thế phát triển chung của xã hội và của ngành. Đội ngũ cán bộ giáo viên luôn được quan tâm bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu công tác.

            Trong nhiệm kỳ vừa qua, tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu lao động giỏi, chiến sỹ thi đua tăng về số lượng; chất lượng học sinh ngày một được nâng cao.

Kết quả cụ thể (từ năm học 2016-2017, 2017-2018 đến năm học 2018-2019)

 • Tập thể nhà trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến”.
 • Thành tích học tập của Học sinh:
 • Tỷ lệ HS lên lớp đạt 99,5%, tỷ lệ tốt nghiệpTHCS: 100%
 • Xếp loại hạnh kiểm của học sinh toàn trường đạt trên 99,7% loại khá và loại tốt, 0,3% đạt HK trung bình,  không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu.
 • Học sinh giỏi và tiên tiến: đạt trung bình 78%
 • Học sinh nhà trường đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa: Trong 3 năm học đạt tổng cộng:

Cấp Quận: 22 giải thi học sinh giỏi các môn văn hóa và olympic

Cấp Thành phố: 08 giải

Cấp Quốc gia: 02 giải (1 giải Tin học trẻ và 1 giải viết thư UPU )

 • Thành tích TDTT học sinh:

Cấp Quận : 52 huy chương các loại

Cấp Thành phố: 02 huy chương

Cấp Quốc gia: 02 giải (01 huy chương vàng và 1 giải Nhì)

Cấp Quốc tế : 01 huy chương vàng võ Karatedo dành cho lứa tuổi thiếu niên (giải Thái Lan mở rộng)

 • Thành tích của giáo viên: Qua các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi  và các cuộc thi khác :
 • Cấp quốc gia: 02giải Nhất cuộc thi Bài giảng liên môn
 • Cấp Thành phố: 05 giải Nhì (1 giải thi giáo viên dạy giỏi, 2 giải bài soạn liên môn, 2 giải bài soạn I.learning)
 • Cấp Quận: 12 giải (9 giải thi giáo viên dạy giỏi, 1 giải tổng phụ trách giỏi, 2 giải về CNTT dành cho giáo viên và nhân viên)

2. Lãnh đạo bảo đảm an ninh trật tự và công tác Quốc phòng-Quân sự địa phương

            Quán triệt và tổ chức thực hiện chuyên đề số 05-CĐ/ĐU ngày 05/8/2016 về tăng cường đảm bảo ANCT-TTATXH trong nhà trường giai đoạn 2016-2020, thực hiện tốt các chuyên đề, Chỉ thị của Đảng ủy, Nghị quyết UBND phường về công tác an ninh, quốc phòng.

            Phối hợp với công an phường chống ùn tắc tại cổng trường trước và sau giờ học, nhóm bảo vệ xây dựng lịch trực khoa học, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, không để xảy ra những vụ việc gây mất trật tự trong và ngoài cổng trường, đảm bảo tuyệt đối cho các em học sinh và phụ huynh học sinh.Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về an ninh trật tự, quốc phòng do cấp trên tổ chức.

            Hàng năm, trường được nhận giấy khen trong phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

III. Công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh

1. Thực hiện chuyên đề số 01:

            Quán triệt, phổ biến và tổ chức thực hiện chuyên đề số 01-KH/ĐU ngày 27/01/2016 về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; năng lực quản lý điều hành của bộ máy chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể nhân dân giai đoạn 2016 – 2020”.

Thực hiện nghiêm túc việc nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy. Đội ngũ cán bộ đảng viên đạt chuẩn về chuyên môn, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ:

            Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện Pháp lệnh số 34 về thực hiện dân chủ, chi bộ đã lãnh đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong trường cũng như thực hiện có hiệu quả những quy định của luật giáo dục theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, góp phần ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quy ước đối với tổ chức xã hội:

            Thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục nhằm phát huy tối đa các tổ chức xã hội tham gia giáo dục thế hệ trẻ. Chi bộ đã lãnh đạo công tác quản lý, sử dụng kinh phí xã hội hóa theo hướng dẫn 6890/ BGDDT - KHTC về việc hướng dẫn quản lý sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện cho các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Lãnh đạo chỉ đạo các hoạt động của công đoàn:

            Chi bộ đã chỉ đạo công đoàn nhà trường thực hiện có hiệu quả 4 chương trình công tác Công đoàn, động viên CB - GV thực hiện tốt kỷ luật lao động, tự giác tích cực tham gia tốt các hoạt động phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công đoàn viên. Xây dựng được khối đoàn kết thống nhất trong nhà trường, do vậy các năm qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.

Lãnh đạo hoạt động của đoàn thanh niên:

            Chi bộ đã chỉ đạo đoàn thanh niên luôn đi đầu trong mọi hoạt động với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thực hiện tốt kỷ luật lao động, tích cực tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong công tác giảng dạy. Là hạt nhân chính trong các hội thi: giáo viên giỏi, ứng dụng CNTT trong giảng dạy,…

2. Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng

            Đảng viên trong Chi bộ luôn luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng. Chi ủy đôn đốc các đảng viên tham gia đầy đủ các buổi học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách, Chỉ thị nghị quyết... của cấp trên, tham gia học tập các chuyên đề đạt 100%.

Chi bộ triển khai Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, 100% đảng viên có kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng, đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. 100% đảng viên của chi bộ không có những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Trong suốt nhiệm kỳ qua, đảng viên trong chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có  đảng viên vi phạm kỷ luật đảng.

3. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ

Nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, Chi ủy đã xác định rõ:

 • Công tác chính trị tư tưởng phải dựa trên cơ sở chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sát hợp với điều kiện thực tế.
 • Nhiệm vụ chính trị của chi bộ phải đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chỉ thị của cấp trên và sát với điều kiện thực tế.
 • Thực hiện tốt các nguyên tắc xây dựng Đảng phát huy dân chủ trong chi bộ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các vấn đề được đưa ra bàn bạc, trao đổi, thảo luận một cách công khai thẳng thắn, mọi ý kiến của đảng viên  được chi uỷ, chi bộ tôn trọng, Hình thức sinh hoạt đa dạng tránh đơn điệu, nhàm chán.
 • Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể và quần chúng tham gia xây dựng Đảng, đóng góp ý kiến, phê bình cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể.
 • Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, rút kinh nghiệm về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, kiên quyết đấu tranh, phê phán những biểu hiện sai trái, tiêu cực.
  Thực hiện đúng thủ tục, nguyên tắc trong công tác phát triển Đảng.

           Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên nhiệm kỳ 2017 - 2020: 100% Đảng viên của Chi bộ đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 3 năm chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

4. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát

            Chi bộ đã xây dựng và triển khai nghiêm túc các kế hoạch kiểm tra định kỳ, kiểm tra theo chuyên đề của Đảng ủy. Trong nhiệm kỳ qua, đoàn kiểm tra theo chuyên đề của Đảng ủy về thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường và về thực hiện thi hành điều lệ Đảngđều đánh giá chi bộ đã thực hiện nghiêm túc các nội dung yêu cầu đề ra.

            Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn công tác kiểm tra, giám sát do Đảng ủy phường tổ chức.

Đánh giá kết quả kiểm tra giám sát:

            100% Đảng viên chấp hành nghiêm nghị quyết, chỉ thị của Đảng, quy chế làm việc; thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

            Qua kiểm tra, giám sát, chi bộ đã kịp thời phê bình, góp ý chấn chỉnh những cá nhân còn thiếu sót, khuyết điểm, đồng thời khen thưởng, biểu dương những đảng viên có thành tích cao. Từ đó, thúc đẩy việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết năm của Chi bộ; sự lãnh đạo của Chi bộ được sâu sát hơn, toàn diện và hiệu quả hơn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

5. Công tác vận động quần chúng

            Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đảng viên đi trước, làng nước đi sau”, thông qua hành động và trong đạo đức, lối sống, tác phong của từng đảng viên đã củng cố lòng tin của quần chúng đối với Đảng, mỗi đảng viên trong chi bộ thực hiện trách nhiệm tuyên truyền, vận động gia đình thực hiện đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Việc chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ giáo viên cũng là cơ sởquan trọng dẫn đến thành công trongcông tác vận động quần chúng.

IV. Lãnh đạo xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể

            Chi ủy đã quán triệt và tổ chức thực hiện chuyên đề số 02-CĐ/ĐU ngày 27/01/2016 về "Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền giai đoạn 2016-2020". Thực hiện "Năm kỷ cương hành chính 2017".

            Ngoài việc quán triệt quyết định số 522/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành về "Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội", Chi bộ và BGH đã xây dựng kế hoạch thực hiện  "Quy tắc ứng xử dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường".Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc chung tay góp sức xây dựng kỷ cương hành chính; gương mẫu thực hiện quy tắc ứng xử trong nhà trường và tại nơi công cộng.

1. Công đoàn:

            Là tổ chức đông đảo nhất trong nhà trường. Hoạt động công đoàn đã đảm bảo quyền lợi cho mỗi đoàn viên công đoàn, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, động viên thi đua, khích lệ và biểu dương kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích đóng góp cho phong trào chung. Xây dựng và thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở. Hưởng ứng các cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Thầy giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, . . .

2. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

            Lực lượng đoàn viên thanh niên đã đảm nhiệm và phát huy vai trò nòng cốt trong các nhiệm vụ của nhà trường. Chi bộ đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo hoạt động của Đoàn viên, hỗ trợ tốt cho Chi bộ, BGH, Công đoàn trong các hoạt động giáo dục.

3. Đội TNTP Hồ Chí Minh:

            Bám sát chương trình, kế hoạch của Hội đồng Đội TW, của Thành phố và Quận, Hoạt động của Đội đã thực sự làm nòng cốt và giữ vị trí xứng đáng trong các hoạt động của nhà trường.

V. Đánh giá chung

1. Ưu điểm:

 • Ưu điểm lớn nhất của Chi ủy, chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 là đã thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội chi bộ.
 • Chi bộ đoàn kết, không có đảng viên nào vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống. Lập trường tư tưởng vững vàng, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, không có hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
 • Các chủ chương, chính sách, các Chỉ thị Nghị quyết của các cấp đều được đưa ra dân chủ bàn bạc trước khi triển khai thực hiện.
 • Hoạt động tham gia học Nghị quyết, nghe thời sự… của ĐV trong Chi bộ do Đảng ủy phường tổ chức đầy đủ số lượng, chất lượng.
 • Đội ngũ cán bộ Đảng viên luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc.

2. Hạn chế:

 • Một số đảng viên trẻ chưa phát huy được vai trò lãnh đạo trong các hoạt động, đặc biệt là công tác chuyên môn nên uy tín của chi bộ chưa thật rõ nét.
 • Chi bộ chưa thật sự đổi mới hình thức sinh hoạt, nhất là việc chỉ đạo chi đoàn giáo viên trong các hoạt động đoàn còn thiếu sáng tạo.

3. Nguyên nhân, tồn tại

 • Nguyên nhân đạt được kết quả: Chi bộ đã xây dựng và duy trì được sự đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, hoạt động hiệu quả.
 • Nhận thức tư tưởng của một vài đảng viên trẻ chưa thực sự cao, một số đảng viên chưa đổi mới rõ nét lề lối làm việc nên kết quả chưa cao.

4. Bài học kinh nghiệm

 • Nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên.
 • Coi trọng công tác kiểm tra nhằm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.
 • Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt Đảng, tất cả đảng viên tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Nghị quyết hàng tháng. Phát huy tinh thần tập thể, ý thức trách nhiệm của đảng viên.
 • Duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

Phần thứ hai

KIỂM ĐIỂM CỦA CHI ỦY TRONG NHIỆM KỲ

            Chi ủy Chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 3 đồng chí:

1. Đồng chí  Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư chi bộ; phụ trách chung.

2. Đồng chí Phương Đức Việt - Phó bí thư chi bộ; phụ trách Kiểm tra đảng, dân vận.

3. Đồng chí Nguyễn Thu Linh - Chi ủy viên, phụ trách tài chính chi bộ, phát triển Đảng viên.

            Căn cứ Điều lệ Đảng và tình hình nhiệm vụ của Chi bộ, Ban chi ủy báo cáo kiểm điểm việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ qua như sau:

I. Về chính trị tư tưởng; ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương

1. Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống:

 • Các đồng chí trong chi ủy có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng và tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; nói, viết, làm theo quan điểm của Đảng. Chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, có ý thức tuyên truyền vận động mọi người cùng thực hiện. Thực hiện nghiêm túc quy định số 76/TW của Bộ Chính trị về việc thường xuyên giữ mối liên hệ với Chi ủy, Đảng ủy cơ sở, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú.Gia đình đạt gia đình văn hóa.
 • Luôn tích cực tham gia học tập để nâng cao trình độ cho bản thân, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Sống giản dị hoà đồng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tham nhũng, quan liêu, cửa quyền khi thực hiện nhiệm vụ; nghiêm chỉnh chấp hành 19 điều Đảng viên không được làm.
 • Tôn trọng lãnh đạo, quan hệ thân thiện với đồng chí, đồng nghiệp, phát huy tính dân chủ ở cơ sở.

2. Thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao:

2.1. Đồng chí bí thư chi bộ:

            Nêu cao vai trò lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Cùng tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành Nghị Quyết của chi bộ và nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức đầu năm. Lãnh đạo Chi bộ và nhà trường đạt các danh hiệu:

 • Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; Tập thể lao động Tiên tiến cấp cơ sở; Đơn vị văn hóa...
 • Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi Đoàn, Đội TNTPHCM... đạt vững mạnh xuất sắc.
 • Kết quả giáo dục toàn diệntăng cả về số lượng và chất lượng, năm sau cao hơn năm trước.
 • Phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường và Ban Đại diện CMHS làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục phục vụ thiết thực cho việc Dạy và Học.
 • Chi bộ và nhà trường đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, không có vụ việc hay khiếu kiện.

2.2. Đồng chí phó bí thư:

 • Thực hiện tốt các nhiệm vụ của Chi bộ và các nhiệm vụ do Hiệu trưởng phân công phụ trách.
 • Cùng với đồng chí Bí thư Chi bộ thực hiện tốt quy chế dân chủ, tập trung góp phần đưa nhà trường phát triển và đạt các danh hiệu như đã nêu trên.

2.3. Đồng chí chi ủy viên:

 • Thực hiện tốt vai trò của chi ủy viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chi bộ và nhà trường phân công.
 • Gương mẫu và hoàn thành tốt vai trò của một chủ tịch công đoàn, lãnh đạo công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh.

II. Việc chấp hành nguyên tắc tổ chức và các quy định, quy chế của Đảng.

1. Chấp hành nguyên tắc tổ chức:

            Chi ủy thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình; giữ gìn đoàn kết nội bộ. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, chống những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Kết quảkhắc phục, sửa chữa khuyết điểm, hạn chế:

 • Các đồng chí trong Chi ủy đềuchấp hành tốt nguyên tắc tổ chức và các quy định, quy chế của Đảng. Thực hiện tự phê bình và phê bình; giữ gìn đoàn kết nội bộ tốt.
 • Kết quả khắc phục hạn chế: nâng cao tính chiến đấu, tinh thần tự phê bình và phê bình trong công việc.

2. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng

 • Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.
 • Không ngừng đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy.
 • Tham gia xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng trong nhà trường.

3. Về rèn luyện đạo đức, lối sống; vai trò tiền phong gương mẫu; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Luôn rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, cả 3 đồng chí đều đăng ký, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Trung thực, không chạy theo chủ nghĩa thành tích, không giấu giếm khuyết điểm...

III. Hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và biện pháp khắc phục

1. Hạn chế, tồn tại và nguyên nhân

 • Nội dung, phương thức lãnh đạo của Chi ủy vẫn chưa được đổi mới toàn diện.
 • Trong công tác lãnh đạo còn có lúc chưa kiên quyết..

2. Biện pháp khắc phục:

 • Tích cực học hỏi hơn nữa trong đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo.
 • Tăng cường tính chiến đấu trong chi bộ, kiên quyết hơn nữa trong công việc.

 

Phần thứ ba

PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ LÃNH ĐẠO CỦA CHI BỘ

TRONG NHIỆM KỲ 2020 - 2022

I. Dự báo tình hình

1. Bối cảnh chung

            Trong nhiệm kì 2020 - 2022, toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nghị quyết của Ban bi thư trung ương về việc “Đổi mới căn bản, toàn diện trong sự nghiệp GD&ĐT”.

2. Tình hình chi bộ:

            Chi bộ có 18 đảng viên (dự kiến có 20 đảng viên trong năm tới), có tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với nghề.

II. Phương hướng, mục tiêu

1. Phương hướng

            Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GD-ĐT, phối hợp chặt chẽ với địa phương, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ được đặt ra trong nghị quyết Đại hội Đảng ủy phường khóa IV.

2. Mục tiêu:

2.1. Mục tiêu chung: Giữ vững danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.

2.2. Mục tiêu cụ thể:  

2.2.1. Công tác chuyên môn

Xây dựng các kế hoạch hoạt động, kế hoạch giảng dạy sát thực tế, hoàn thành các chỉ tiêu về dạy và học theo kế hoạch. Tiếp tục đổi mới PPDH nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh;

Thực hiện việc phân cấp quản lý, phát huy vai trò các tổ trưởng chuyên môn. Tiếp tục đổi mới sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn. Chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán các môn học. Quan tâm công tác phụ đạo học sinh kém, đúng đối tượng và có hiệu quả.

2.2.2. Công tác xây dựng Đảng

            Tập trung xây dựng củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt Đảng đều đặn, đóng đảng phí đầy đủ.

Chăm lo xây dựng đội ngũ, 100%đảng viên tiếp tục thực hiện "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tự học, tự bồi dưỡng không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức, tăng cường ý thức đấu tranh phê và tự phê;

Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, chống những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

            Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên mới. Tiếp tục giới thiệu những quần chúng tích cực tham gia sinh hoạt tổ cảm tình đảng. Phấn đấu kết nạp 3 đến 6 đảng viên mới.

            Nâng cao chất lượng đảng viên, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ (trong đó có 20% đến 30% hoàn thành XS nhiệm vụ; 70% hoàn thành nhiệm vụ); chi bộ trong sạch vững mạnh.

2.2.3. Đối với tổ chức công đoàn:

Chi bộ lãnh đạo Công đoàn tiếp tục thực hiện tốt 4 chương trình do cấp trên đề ra. Tăng cường chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, chỉ đạo Ban TTND hoạt động có chất lượng, có hiệu quả, chú trọng xây dựng khối đoàn kết nội bộ.

2.2.4. Đối với Đoàn TN:

            Xây dựng, củng cố để tổ chức Đoàn thực sự là cánh tay đắc lực của Đảng trong mỗi hoạt động, tạo cho Đoàn TN có cơ hội lãnh đạo và tổ chức hoạt động của Đội TNTP.

III. Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

1.1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tham gia các phong trào của địa phương:

            Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác quản lý; tăng cường củng cố nề nếp, hoàn thành nhiệm vụ giáo dục; thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành. Tập trung mọi điều kiện để thực hiện tốt chương trình và mục tiêu giáo dục, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao trong các năm học.           

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Giáo dục cho học sinh truyền thống Thủ đô anh hùng, truyền thống lịch sử địa phương.

1.2. Lãnh đạo bảo đảm ANCT-TTATXH và công tác quốc phòng-quân sự địa phương:

            Xây dựng và triển khai các kế hoạch để toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh  thực hiện tốt  công tác an ninh trật tự, an toàn trường học.

            Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể đặc biệt là đối với Công an phường để tuyên truyền giáo dục về công tác ANTT trường học nói riêng và trên toàn địa bàn nói chung.

            Thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyềncác kiến thức và quy định về ATGT, PCCC, ANTH, TTATXH, phòng chống TNTT… tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh…

2. Xây dựng chi bộ TSVM về chính trị, tư tưởng và tổ chức

            Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đội ngũ đảng viên gương mẫu có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định.Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh.

            Đổi mới phương pháp lãnh đạo; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ.

            Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phòng, chống tham ô, tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

3. Lãnh đạo tham gia xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng vững mạnh

Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, coi trọng giáo dục truyền thống và ý thức đạo đức, giáo dục ý thức chấp hành luật pháp của học sinhnhằm đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện. Thực hiện nghiêm túc Điều lệ nhà trường, quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ.Thực hiện tốt công tác phát triển và duy trì số lượng học sinh, hoàn thành nhiệm vụ công tác phổ cập giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

            Chấp hành tốt các quy định về quản lý, sử dụng tài sản, kiện toàn CSVC, nâng cao hiệu quả sử dụng các trang thiết bị dạy học hiện đại.

            Nghiêm túc thực hiện các quy định về nền nếp kỷ cương trong nhà trường. Đổi mới công tác quản lý, thực hiện tốt việc giáo dục hòa nhập.     

4. Các chỉ tiêu chính:

 • Chi bộ Đảng: Trong sạch vững mạnh.
 • Nhà trường phấn đấu giữu vững danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; Đơn vị Văn hóa.
 • Lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở :  20%;  100% cán bộ, giáo viên, nhân viên  hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Tỷ lệ lên lớp: trên 99.5%.
 • Lớp tiên tiến: 100%;   Chi đội vững mạnh: 100%
 • Giữ vững số lượng và chất lượng phổ cập giáo dục.
 • Công đoàn: Xuất sắc
 • Đoàn TNCSHCM - Đội TNTP HCM: Xuất sắc
 • Phấn đấu có giáo viên đạt giải cấp Quận và Thành phố trong Hội thi giáo viên giỏi các cấp; có học sinh đạt giải cấp Quận, cấp TP trong kỳ thi HSG các môn văn hóa và các môn khác.
 • Kết nạp mới 3 - 4 đảng viên mới, giới thiệu, bồi dưỡng 5-7 quần chúng vào diện cảm tình đảng, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

            Trên đây là báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 -2022. Chi ủy quyết tâm lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Nơi nhận:

 • BTV Đảng ủy (để BC);
 • Lưu hồ sơ Đại hội.

 

T/M CHI ỦY CHI BỘ

BÍ THƯ

 

 

 

 

Đặng Thị Ngọc Hường

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 241
Hôm qua : 191
Tháng 08 : 1.901
Năm 2020 : 78.893