Friday, 10/07/2020 - 03:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn về việc thực hiện các quy định về dạy thêm - học thêm

Thực hiện văn bản số 2974/SGDĐT-GDPT ngày 12/7/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm...

Các nội dung chính cần lưu ý:

1. Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về dạy thêm, học thêm

- Không dạy thêm, học thêm đối với học sinh Tiểu học.

- Hoạt động dạy thêm, học thêm không áp dụng cho học sinh lớp 6 mới tuyển sinh trong khoảng thời gian trước khi khai giảng năm học mới.

- Nội dung dạy thêm phải cụ thể hóa trong hồ sơ xin cấp phép dạy thêm, học thêm bao gồm: Phân phối chương trình dạy thêm có nội dung chi tiết cùng xét duyệt của lãnh đạo nhà trường; Giáo án dạy thêm của giáo viên; Sổ theo dõi tiến trình, nhận xét về chất lượng bài dạy của giáo viên và kết quả tiếp thu kiến thức của học sinh trong hoạt động dạy thêm, học thêm.

- Không xếp thời khóa biểu học thêm vào buổi học chính khóa hoặc giờ học tự chọn; số giờ học thêm trong ngày không vượt quá số giờ học chính khóa và không vượt quá 5 buổi/tuần.

- Không tổ chức thi, kiểm tra học sinh đầu năm để xếp lớp học thêm. Giáo viên chủ nhiệm lớp căn cứ vào nguyện vọng học thêm của học sinh theo từng môn học và kết quả xếp loại học lực cuối năm hoặc cuối học kỳ của học sinh để xếp thành các nhóm báo cáo Hiệu trưởng nhà trường để bố trí, sắp xếp các lớp học thêm đảm bảo học sinh trong cùng một lớp học thêm phải có học lực tương đương nhau.

- Công tác thu, chi tiền dạy thêm tuân thủ theo Quyết định 22. Thực hiện thanh, quyết toán tiền học thêm theo đúng quy định hiện hành. Mức chi và tỷ lệ phân bổ chi phải được thông qua Hội đồng giáo dục trường và được quy định cụ thể trong Quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm của đơn vị.

2. Công tác quản lý dạy thêm, học thêm

a, Phòng Giáo dục và Đào tạo

- Tiếp nhận, thẩm định, cấp phép dạy thêm, học thêm trong trường THCS; Tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, cơ sở vật chất các trung tâm tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường; cấp phép và quản lý cá nhân, tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường theo Quyết định số 22 và Hướng dẫn số 5898/HD-SGDĐT.

- Tham mưu UBND quận thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường kiểm tra việc dạy thêm, học thêm của các tập thể và cá nhân theo quy định.

- Công khai danh sách các tập thể, cá nhân được cấp phép dạy thêm, học thêm trên Cổng thông tin điện tử của Phòng.

b, Hiệu trưởng các trường THCS

- Quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường khi được cấp phép. Công khai danh sách giáo viên, học sinh tham gia dạy thêm, học thêm trong nhà trường trên Website của đơn vị.

- Quản lý, giám sát hoạt động dạy thêm của cán bộ, giáo viên tham gia dạy thêm ngoài nhà trường; phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý cán bộ, giáo viên dạy thêm trái quy định.

- Hiệu trưởng các trường THCS định kỳ hoàn thành và gửi báo cáo công tác quản lý dạy thêm, học thêm: báo cáo học kỳ I trước ngày 15/10/2019 và báo cáo kết thúc năm học trước ngày 15/5/2020.

c, UBND các phường

- Ban kiểm tra liên ngành phối hợp với chính quyền các phường thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép, gia hạn, thu hồi giấy phép nếu có sai phạm của các tổ chức, cá nhân dạy thêm trong và ngoài nhà trường trên địa bàn phường quản lý.

- UBND các phường gửi danh sách, thông tin các trung tâm bồi dưỡng văn hóa, các địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn phường quản lý; chịu trách nhiệm trước phòng GD&ĐT và UBND quận về quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn theo quy định.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 123
Tháng 07 : 1.400
Năm 2020 : 74.310