Tuesday, 05/07/2022 - 10:11|

Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng đội Quận Ba Đình; được sự ủng hộ và nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường; Liên đội Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã xây dựng và thực hiện “Công trình măng non” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/ 2022), kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2022) và hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Xây dựng “Công trình măng non” là một trong những sản phẩm mang nhiều ý nghĩa tích cực, độc đáo, sáng tạo, có sự lan tỏa lớn và là dấu ấn đậm nét của Liên đội trong nhiều năm học qua. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và hưởng ứng phong trào “Xây dựng công trình măng non”, Liên đội Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thực hiện nhiều công trình măng non có ý nghĩa.

Công trình măng non "Lớp học hạnh phúc" của Liên đội Trường THCS Hoàng Hoa Thám là không gian hấp dẫn, mới lạ, với ý tưởng kết nối môi trường tự nhiên và khuôn viên trường học thành điểm nhấn hài hòa, thân thiện qua chính bàn tay và công sức của học sinh. Tận dụng những chiếc mẹt cũ, các bạn học sinh đã lựa chọn một số đề tài, nội dung trong môn học thể hiện trong sản phẩm sáng tạo của mình.

Công trình mang đầy ý nghĩa với các bạn học sinh

Ngoài ra, Liên đội còn phát động và xây dựng nhiều công trình măng non gần gũi, thân thiện với các bạn học sinh như: trang trí nhà vệ sinh thân thiện bằng cây xanh: 29 công trình cây xanh tại hành lang các lớp, 18 công trình cây xanh tại 18 nhà vệ sinh, trang trí lối cổng vào trường học tạo cảnh quan thân thiện với các bạn học sinh.

Trang trí nhà vệ sinh thân thiện

Công trình măng non Khuôn viên xanh

Các công trình măng non có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động; sự đoàn kết, gắn bó, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau; bồi dưỡng trong thiếu nhi tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, các công trình măng non đều gắn liền với việc giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội viên, nhi đồng góp phần vào việc xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đội TNTP Hồ Chí Minh là điểm tựa vững chắc cho thiếu niên và nhi đồng, Liên đội sẽ luôn phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo, tổ chức các hoạt động và sân chơi hấp dẫn, thu hút nhiều đội viên, nhi đồng tham gia tích cực thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Ban truyền thông

Tác giả: Trường THCS HOÀNG HOA THÁM