Thursday, 18/07/2019 - 00:33|

Chuyên đề Nhóm Văn 8 tháng 2

Ngày 21/2/2019, nhóm Ngữ văn 8 đã thực hiện chuyên đề: “Phát huy tính tích chủ động, tích cực, tự học của học sinh thông qua việc hướng dẫn học sinh học và làm bài ở nhà

Tiết học do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai thực hiện. Để đạt hiệu quả của chuyên đề, giáo viên đã lựa chọn dạy bài “Bàn luận về phép học” tại lớp 8A4.Tiết dạy nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu và Tổ Xã hội. Để phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, cô giáo đã áp dụng các phương pháp dạy học đổi mới, lấy học sinh làm trung tâm, định hướng phát triển năng lực học sinh như phương pháp phát vấn, đàm thoại, phân vai, thảo luận nhóm, sử dụng bản đồ tư duy. Học sinh tích cực, sôi nổi, chủ động lĩnh hội kiến thức. phát huy được năng lực tự học, làm việc nhóm, năng lực ngôn ngữ, giải quyết vấn đề  Cô giáo còn có những hướng dẫn cụ thể để học sinh về nhà ôn tập nội dung bài học và chuẩn bị cho bài sau. Chuyên đề được đánh giá là thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

Học sinh lắng nghe yêu cầu hoạt động nhóm
Giáo viên tổng kết bài bằng sơ đồ tư duy

Năm 2019 : 10.379