Wednesday, 20/01/2021 - 13:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN DÃ NGOẠI ĐÁNG NHỚ!

Thứ 6 ngày 15/11/2019 trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức một buổi dã ngoại vừa vui vừa bổ ích cho các bạn học sinh. Kết hợp giữa việc vừa học vừa chơi giúp cho các bạn có tinh thần thoải mái và hứng khởi hơn. Đó là một chuyến dã ngoại không chỉ vui mà còn mang trong đó những trải nghiệm thú vị mà các bạn được trải qua cùng nhau, cùng giúp đỡ nhau để xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng đội.

Dã ngoại luôn là hoạt động được các bạn học sinh mong đợi trong năm học. Năm học này trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức cho học sinh tham quan tại khu du lịch Quảng Ninh Gate.

Cuộc hành trình bắt đầu lúc 6h sáng. Tuy phải dậy sớm nhưng bạn nào cũng hào hứng và vui vẻ.

Đền thờ Chu Văn An thuộc huyện Chí Linh, Hải Dương là điểm đến đầu tiên trong hành trình của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám. Tại đây, trong không khí thành kính, thiêng liêng, thầy trò của trường đã làm lễ dâng hương, tưởng niệm người thầy vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Trong buổi lễ, các bạn học sinh cũng được nghe giới thiệu về tấm gương Chu Văn An – một người thầy giáo đạo cao, đức trọng, khí tiết thanh cao, cứng cỏi, người được muôn đời sau xưng tụng là “Vạn thế sư biểu” – người thầy chuẩn mực của Việt Nam muôn đời. Chắp tay cúi mình trước nhân cách cao cả của người thầy vĩ đại, mỗi học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thâm đều đang tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với các thế hệ cha ông đi trước. 

Đặc biệt các bạn học sinh đã tranh thủ xin chữ, mua một vài kỉ vật tại ngôi đền thiêng với mong muốn sẽ gặp nhiều may mắn trong những kì thi quan trọng sắp tới.

       Tạm biệt khu di tích đền thờ thầy giáo Chu Văn An, xe đưa thầy cô và học sinh đến với Khu du lịch Quảng Ninh Gate.
     Tại đây, các bạn học sinh đã được tự tay mình làm ra những chiếc bánh trôi tròn xinh, trải nghiệm làm đồ gốm, tham gia bắt cá ngoài đồng và các trò chơi gian... Các hoạt động trải nghiệm không chỉ vui mà còn mang trong đó những trải nghiệm thú vị mà các bạn được trải qua cùng nhau, cùng giúp đỡ nhau để xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng đội.

Buổi dã ngoại đã kết thúc để lại bao cảm xúc đáng nhớ, bạn nào cũng vui vẻ và có phần tiếc nuối. 

Học sinh lóp 6A1 chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thúy Hà
Khối 9 làm lễ Dâng hương tại đền thờ Chu Văn An
Trải nghiệm bắt cá suối tại Quảng Ninh Gate
Trải nghiệm làm Bánh Trôi nước tại Quảng Ninh Gate
Trải nghiệm vẽ tranh thư pháp tại Quảng Ninh Gate
Học sinh khối 9 chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 290
Tháng 01 : 6.157
Năm 2021 : 6.157