Sunday, 29/05/2022 - 06:11|

Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám phát động và triển khai cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022

Đề tài của cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022) là: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”) gắn với Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu - COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh.

Ngày 25/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng tổ chức Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) và phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022). Ngay sau kì thi học kì I, Trường THCS Hoàng Hoa Thám hưởng ứng phát động cuộc thi trên tới học sinh trong toàn trường.

Mặc dù là một đề tài mang tính thời sự cao, tuy nhiên, "khủng hoảng khí hậu" không phải là một vấn đề dễ bàn luận. Do đó, để có thể có một bài dự thi hay, độc đáo, các em học sinh có thể tham khảo video trên https://www.youtube.com/watch?v=zuMf-MZbQ8Q

Có thể thấy, đây là một vấn đề hết sức nổi bật và có tính thời sự cao, mang tính toàn cầu và đầy nhân văn. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn có cơ hội được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề nóng hổi mang tầm vóc thời đại.

Một số lưu ý về việc viết và gửi bài dự thi:

• Viết tay 100%, trình bày sạch đẹp bằng một màu mực toàn bộ trên một mặt giấy A4 và dài không quá 800 từ (không nhận bài đánh máy, photocopy)
  • Viết thông tin người viết ở góc trên cùng bên trái tờ giấy (Tham khảo file mẫu trình bày đính kèm thông báo riêng)
  • Học sinh nộp bài thi bản chụp qua Azota theo hướng dẫn của GVBM Ngữ văn và GVCN.

Thời hạn nộp bản chụp bài thi vào đường link Azota của giáo viên bộ môn Ngữ văn của lớp: Ngày 07/02/2022

• Các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ gửi về trường để nhà trường tiến hành gửi đi.

Hạn nộp: Thứ 2 ngày 14/02/2022 (Nộp trực tiếp về phòng bảo vệ trường cho thầy Bùi Ngọc Đạo – GV Tổng phụ trách  hoặc gửi bưu điện về trường (gửi bưu điện trước 1 tuần). Địa chỉ trường: Số 8 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội)

• Nếu nộp tới trường qua bưu điện thì trên bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022).

Mẫu trình bày thư: Học sinh trình bày thư trên khổ giấy A4 (trình bày dọc), ghi rõ thông tin và tiêu đề như sau:

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Ngày sinh:.......................

Học sinh lớp 7A2 trường THCS Hoàng Hoa Thám

Thành phố Hà Nội

Giới tính: Nam                             Dân tộc: Kinh

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU

Lần thứ 51 – năm 2022

(Trình bày nội dung bài thi theo đúng thể thức của một bức thư

trong một mặt giấy này không sang mặt tiếp theo)

Ban truyền thông

Năm 2022 : 136.664