Friday, 19/08/2022 - 00:54|

Kết quả cuộc thi “Lập trình tin học” – kết quả của sự đam mê và sáng tạo!

Nhằm khuyến khích các em học sinh học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ yêu thích đam mê lập trình tin học. Cuộc thi “Lập trình tin học” do Phòng giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình – TP Hà Nội tổ chức vào dịp cuối năm học 2021 - 2022 đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia, trong đó trường THCS Hoàng Hoa Thám là một trong những trường có số lượng học sinh tham gia đông đảo và đạt kết quả ấn tượng. Tại vòng chung kết cấp Quận, nhà trường có 7 em tham gia và kết quả là cả 7 em đều đạt giải. Trong số 7 giải có: 2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Với sự phát triển và hội nhập trong những năm gần đây, công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng. Nhận thức được điều đó, song song với những môn học khác thì môn học mà từ trước đến nay được coi là môn học tự chọn cũng được ban Giám hiệu nhà trường trú trọng và ngày càng thu hút được đông đảo phụ huynh quan tâm bởi lợi ích của môn học đem lại. Vì vậy, công tác phát triển và đào tạo về công nghệ thông tin của thầy trò trường THCS Hoàng Hoa Thám rất được coi trọng và phát triển.

Thành tích trên đạt được chính là nhờ sự nỗ lực, niềm đam mê sáng tạo của thầy trò nhà trường. Mong rằng niềm đam mê sáng tạo đó luôn cháy hết mình như những chùm hoa phượng đỏ của mùa hè, giúp các em tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Có thể nói cuộc thi “Lập trình tin học” do Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình tổ chức là một sân chơi tích cực và hiệu quả đối với các em học sinh, qua đó tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực trẻ yêu thích công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi:

Em Nguyễn Nam Khang học sinh lớp 9A3 đạt giải nhất cuộc thi

Em Nguyễn Chí Hiển học sinh lớp 6A3 đạt giải nhất cuộc thi

Em Nguyễn Hoàng Ngân Khánh học sinh lớp 6A1 đạt giải nhì cuộc thi

Em Trần Quỳnh học sinh lớp 6A1 đạt giải ba cuộc thi

Em Hoàng Đức Anh học sinh lớp 8A4 đạt giải ba cuộc thi

Em Nguyễn Hoàng Nhật Quang học sinh lớp 8A2 đạt giải khuyến khích cuộc thi

Những học sinh xuất sắc cuộc thi được vinh danh trong buổi Lễ bế giảng năm học

Tác giả: Trường THCS HOÀNG HOA THÁM
Năm 2022 : 1.135.239